1Nghin.com 5 tuổi (18/7/2016 – 18/7/2021) – Ghi nhớ một chặng đường

1Nghin.com 5 tuổi (18/7/2016 - 18/7/2021) - Ghi nhớ một chặng đường

Thời gian trôi qua nhanh thật nhanh, kể từ ngày thành lập vào 18/7/2016 cho đến hôm ngày 18/7/2021, 1Nghin.com đã tròn 5 tuổi. 5 năm của anh chị em 1Nghin đã lan tỏa được rất nhiều yêu thương đến mọi người và cũng được nhận về rất nhiều niềm vui, sự hạnh phúc khi được chia sẻ.

Anh Phạm Ngọc Linh, Sáng lập và điều hành nhóm 1Nghin.com đã có đôi lời chia sẻ nhân ngày 1Nghin.com tròn 5 năm.

Hôm nay là tròn 5 năm đã trôi qua kể từ ngày 18 tháng 7 năm 2016 với số “Bánh Mỳ 1 Nghìn” đầu tiên được chúng tôi triển khai tại Viện Huyết Học & Truyền máu TW, thời gian trôi qua như một cơn gió.

1Nghin.com 5 tuổi (18/7/2016 - 18/7/2021) - Ghi nhớ một chặng đường

Còn nhớ số 1Nghin lần đầu tiên chúng tôi bán bánh mỳ tại cổng Viện Huyết học

Ngay từ khi còn nhỏ tôi cảm thấy rất vui mỗi khi đong bát gạo ra cổng cho những người ăn xin tay bị, tay gậy sau mỗi mùa lũ lụt.

Từ những ngây thơ đó, tôi luôn khát khao trở nên giàu có để có thể giúp đỡ được thật nhiều những người khó khăn hơn mình.

Nhưng sau này trưởng thành tôi mới biết, hóa ra cho đi không cần phải đợi khi mình trở nên giàu có. Cho đi có thể thực hiện bằng chính những niềm vui, nụ cười, lời nói, ánh mắt hay những lời động viên, cho đi không kể ít kể nhiều, cho đi 1 nghìn cũng thật đáng trân quý.

Rồi từ đó, nhóm 1nghin.com ra đời với sứ mệnh giúp đỡ những người khó khăn bằng những suất bánh mỳ chả ruốc, sữa hộp hay suất ăn trị giá 1 nghìn đồng.

Vẫn nhớ như in buổi đầu tiên “bán hàng” tại vỉa hè đối diện cổng viện huyết học, trời nắng như đổ lửa giống bây giờ.

Bữa đó chưa có kinh nghiệm nên các thành viên có Nghiêm Anh Minh, Phạm Quang Huy, Nguyễn Sinh và tôi lo chuẩn bị bánh mỳ, dưa chuột và ruốc rồi để ở sau cốp xe của tôi, bán tới đâu làm tới đó.

Ôi cái cảm giác dưới trời nắng giữa trưa, khi bán được hết hàng thì mấy anh em sướng điên người, hạnh phúc thật khó mà tả nổi.

Trước đây, tôi cũng có một chút xíu băn khoăn việc làm từ thiện hay việc tốt thì có nên chia sẻ rộng rãi?

Có sợ người ta bảo lợi dụng lòng thương hại hay làm màu không?

Nhưng sau khi bán hết hàng, tôi đã chia sẻ cảm xúc của mình lên FB, tôi chẳng ngại hay sợ điều gì cả vì chúng tôi làm thật, chúng tôi rất vui và hạnh phúc.

Tôi mong nhiều người khác cũng sẽ chung sức hoặc làm cái điều đơn giản giống chúng tôi làm thì các bệnh nhân ung thư nghèo họ càng được lợi, các tin bài về cướp giết hiếp cũng bị lấn át đi…

Rồi tôi đã đúng!

Sau bữa đó, rất nhiều anh chị em bạn bè trên FB và người Unique đã chung tay hỗ trợ nhiệt tình: Ngọc Huyền, Tú Uyên, Lê Xuân Cao, Jenny Phương, Thu Hiền, chị Ngô Phượng, anh Lâm Phạm, chị Nga, anh Trần Minh, Trần Tĩnh, em Cường nước gạo, em Nguyễn Mạnh Quân, anh Hoàng Tùng, bạn Nguyễn Thiếu Hoài, chị Hạnh Ngô, chị Huyền Phạm, Thùy Dung, Minh Khuê, Hoàng Duy Cường, Bùi Diện, Trần Chân, Như Quỳnh, Nguyễn Ngọc, Thanh Tùng, Hồng Nhung, Thu Huyền, Thanh Hoa, Hoàng Ngọc Văn, Nguyễn Long Khánh, Trần Đăng Khoa, Nguyệt Trang,… Ôi nhiều lắm không kể hết được nữa và đương nhiên có cả em Diệu Hương, người luôn động viên, truyền động lực và tình yêu cho tôi.

1Nghin.com 5 tuổi (18/7/2016 - 18/7/2021) - Ghi nhớ một chặng đường

Rồi số đặc biệt kỷ niệm 1Nghin.com tròn 1 tuổi…

Chưa dừng ở đó, Hồ Chí Minh thấy vậy CEO Nguyễn Xuyến, Trần Trí Dũng, Huỳnh Trang, Nguyễn Ngọc Linh, Hoàng Anh và rất nhiều các bạn trẻ khác cũng đồng lòng và triển khai ở Viện Ung Bướu HCM nữa. Cảm giác thật tuyệt vời!

Sau này dần dần càng ngày càng nhiều bạn tham gia hỗ trợ, đóng góp và chia sẻ.

Bạn tôi, Nguyễn My còn kéo được cả một hội chị em cùng tham gia để có thêm 1 số 1nghin nữa trong tháng, thành 2 số trong 1 tháng thay vì 1 số ngày rằm như trước đây.

1Nghin.com 5 tuổi (18/7/2016 - 18/7/2021) - Ghi nhớ một chặng đường

Tiếp đến là số đặc biệt tròn 2 tuổi…

Nhóm cứ như vậy phát triển và chưa dừng lại cho tới bây giờ với tinh thần sẻ chia, sự tận tâm, trung thực và minh bạch luôn đặt lên hàng đầu.

Chưa dừng lại ở đó, chúng tôi có bộ phần truyền thông cho nhóm một cách rõ ràng với sự điều phối của Nguyễn Thu Nguyệt, Thanh Huyền với website, fanpage 1nghin.com rất rành mạch, rõ ràng.

Phần quản lý tài chính có bạn Yến Nhi, Khánh Linh đảm nhận với số tài khoản đồng sở hữu tại VCB mở riêng cho 1nghin, chúng tôi cứ như vậy cùng nhau.

Còn rất nhiều, rất nhiều những cái tên khác nữa mà kể ra không xuể ở đây, các bạn đóng góp, chia sẻ và điều phối từng chương trình, chắc chắn các bạn cũng cảm thấy vui và hạnh phúc lắm sau mỗi số của nhóm.

1Nghin.com 5 tuổi (18/7/2016 - 18/7/2021) - Ghi nhớ một chặng đường

Và rồi 3 tuổi…

Chưa tổng kết hết được nhưng có lẽ con số bữa ăn chúng tôi mang tới cho những người nghèo khó trong suốt 5 năm qua cũng không hề ít.

Đó là những bệnh nhân ung thư ở bệnh viện K, bệnh viện ung bướu HCM, viện huyết học hay xóm chạy thận Lê Thanh Nghị, hội người mù Thanh Xuân.

1Nghin.com 5 tuổi (18/7/2016 - 18/7/2021) - Ghi nhớ một chặng đường

Chúng tôi ghé thăm Hội người mù Quận Thanh Xuân để trao đi yêu thương và hạnh phúc

Đó không phải là niềm tự hào, đó là niềm vui, niềm hạnh phúc của chúng tôi.

Với cương vị là nhà sáng lập, người chịu trách nhiệm chính về nhóm 1nghin.com, tôi xin cam đoan về tính minh bạch với các hoạt động tài chính trong nhóm.

Chúng tôi không làm được những điều gì to tát, vĩ đại như những chương trình giải cứu hay ủng hộ những số tiền rất rất lớn cho chính phủ trong việc phòng chống Covid, nhưng chúng tôi mang tới niềm vui cho những người bệnh, những người nghèo.

1Nghin.com 5 tuổi (18/7/2016 - 18/7/2021) - Ghi nhớ một chặng đường

Sẻ chia tại Xóm Chạy Thận Lê Thanh Nghị… và cũng rất nhiều địa điểm khác nữa…

Xin thay mặt nhóm một lần nữa tận đáy lòng mình, tôi xin gửi lời cảm ơn tới những đóng góp, hỗ trợ của rất nhiều anh chị em trong 5 năm qua.

Chúng tôi vẫn thường xuyên cập nhật thông tin trên web, fanpage và group của nhóm.

Các anh chị quan tâm có thể theo dõi và cùng sẻ chia.

5 năm, tôi xin chia sẻ những cảm xúc của mình cùng hình ảnh ngày đầu tiên của nhóm và rất mong sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ từ các anh chị.

Xin trân trọng cảm ơn, cảm ơn thật thật thật nhiều, biết ơn thật nhiều.

Phạm Ngọc Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *