Bánh mỳ 1 Nghìn số đầu tiên – Viện Huyết học TW

bánh mỳ 1 nghìn số đầu tiên

Sự kiện Bánh mỳ 1 Nghìn số đầu tiên diễn ra vào ngày 18/7/2016 tại Viện Huyết học TW đã diễn ra suôn sẻ và ngập tràn niềm vui.

Điểm đến cho lần đầu tiên chúng tôi lựa chọn là Bệnh viện huyết học – Truyền máu Trung Ương. Với thời gian hai tuần chuẩn bị, tôi đưa ra quyết định: “Cứ làm rồi vừa làm vừa hoàn thiện” tất cả.

Hẳn cả đêm qua, nhóm chúng tôi ai cũng mong đến sáng thật nhanh để được làm cái điều mà chúng tôi ai cũng mong, cũng thích: Bán bánh mì chả, ruốc giá chỉ 1 nghìn/chiếc.

Tại sao lại là bán?

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra quyết định là bán. Bán khác hoàn toàn với biếu và tặng hay cho. Chính vì vậy, người mua sẽ cảm thấy sướng vui vì chẳng cần mang ơn ai cả. Chúng tôi xác định sẽ bán cho bất cứ ai mua vì chúng tôi biết khi họ đứng đợi để mua chiếc bánh mì giá 1 nghìn thì tức là nó rất ý nghĩa với họ. Vậy nên cứ bán, ai mua cũng bán!

Trưa nay Hà Nội nắng 38 độ, cũng là ngày rằm, chúng tôi tới cổng viện và phải quanh quẩn tới 3 vòng mới lựa chọn được điểm bán phù hợp. Vì đã được phân công nên chúng tôi mỗi người mỗi việc rõ ràng. Đây cũng là lần đầu tiên của chúng tôi khi phơi mình dưới nắng để mời gọi, vẫy tay: “Bà con ơi bánh mì Ba – Tê 1 nghìn 1 chiếc”, “Bà con ơi bánh mì nhân ái 1 nghìn 1 chiếc” mặc dù cổ khản đặc, nói cái điều chưa nói bao giờ.

Các bạn nam mồ hôi nhễ nhoại, hai bạn nữ làm bánh thì ngột ngạt trong hàng người đợi mua.

Ấy vậy nhưng chúng tôi không có biết mệt, không có thấy mỏi 1 chút nào cả! Chúng tôi thấy hạnh phúc với những nụ cười của bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân khi nhận bánh. Có những người thì thật thà nói với chúng tôi: “Chúng mày bán gì 1 nghìn, thôi cô ủng hộ thành hẳn 5 nghìn 1 cái”. Có những người mua rồi chạy lên phòng bệnh khoe rồi lại quay xuống mua giúp luôn cả những người đang truyền máu ở trên, có những người chân đau không sang đường được thì có người của chúng tôi mang bánh sang giúp…

Chúng tôi – cả những người đứng xếp hàng và những người bán bánh còn có những câu chuyện vui với nhau, chúng tôi chúc bệnh nhân và người nhà luôn khỏe để vượt qua bệnh tật, chúng tôi cười và chúng tôi hạnh phúc thế đấy!

Sáng nay, sau 1h30 phút chúng tôi bán hết 150 chiếc bánh. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng tôi đã mang tới niềm vui cho 150 môi cười.

Nhưng điều chúng tôi mong muốn lớn hơn như vậy, chúng tôi muốn truyền tải tới mọi người thông điệp: “Hãy sẻ chia”.

Bạn có thể không giàu có về của cải, vật chất nhưng chúng ta ai cũng là những tỷ phú tâm hồn với những lời động viên để tạo động lực cho những người xung quanh mình.

Tôi đăng những điều này lên FB để làm gì?

Để tôi mong muốn có nhiều những bạn trẻ sẽ mặc áo in hình lá cờ Việt Nam giống chúng tôi và sẵn sàng xuống đường, ra nắng làm những điều để góp chút vui cho cuộc sống này.

Hãy để mỗi ngày sống là 1 ngày vui, rất vui và hãy cùng chúng tôi nắm chặt tay để xuống đường làm người bán hàng đổi lấy nụ cười.

Chúc các bạn ngày nào cũng thấy động lực để vui, để sống và được cười thật nhiều.

Hãy cùng ngắm nhìn một số hình ảnh ý nghĩa của số 1Nghin đầu tiên nhé!

bánh mỳ 1 nghìn số đầu tiên

Phạm Ngọc Linh

Sáng lập 1nghin.com

#Vuisong #1nghin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *