Chuyến thăm anh Phùng Văn Năm, vợ đã mất, một mình nuôi 4 con

ủng hộ anh Phùng Văn Năm

Tôi là một người rất may mắn vì luôn nhận được sự hỗ trợ từ mọi người. Sáng nay mặc dù rất sớm, trời rất mưa nhưng bạn Lê Thị Thủy Tiên cũng không ngại cầm ô đứng đợi để đưa tôi về xã Tuy Lai gặp anh Phùng Văn Năm vừa bị tai nạn, vợ mất và đang một mình nuôi 4 đứa con nhỏ.

Sau khi vượt qua đoạn đường hơn 40km với hàng trăm ổ gà giống như tham dự cuộc thi đua xe địa hình chúng tôi cũng tới được xã Tuy Lai. Mặc dù là người trong xã nhưng vì ở đây có quá nhiều thôn nên Thủy Tiên cũng không biết thôn Quýt 4 ở đâu và nhà bố con anh Năm ở chỗ nào. Ấy vậy nhưng sau khi đi lòng vòng, lại gặp quý nhân sẵn sàng mặc áo mưa để đưa tới tận nhà.

Khi chúng tôi tới nơi, cũng có 2 chiếc oto đỗ ngoài cổng, cũng của một nhóm từ thiện khác tới thăm bố con anh.

Đó là căn nhà cũ với cây nhãn rất to và chuồng lợn, chuồng gà cùng 1 cái lồng có con chó lớn. Tôi và Thủy Tiên không ngần ngại bước vào.

Anh Năm đã khỏe lại, tươi tỉnh hơn và đang ngồi dưới nhà tiếp mọi người. Tôi bắt tay anh và chào hỏi tất cả.

Lũ trẻ rất ngây thơ, chỉ biết là nhận quà là sung sướng. Thấy mấy anh em nó (trừ bé gái lớn lớp 8 bẽn lẽn) hớn hở vì những gói quà của nhóm từ thiện trước chúng tôi trao tặng. Trẻ con thật ngây thơ quá!

Tôi hỏi thăm thằng bé hở van tim thì được biết nó cũng đã đi mổ rồi vì nhà nước có hỗ trợ. Giờ cũng ổn ổn. Thật tốt quá đi mà! Còn anh thì hiện phải chăm 4 đứa con nên cũng không đi làm đâu được mà chỉ ở nhà chăn nuôi rồi thỉnh thoảng đi đánh bắt cá. Không giống như báo nói láo là anh không có công ăn việc làm hoặc chỉ đi làm thuê kiếm trăm bạc 1 ngày đâu nhen 😉

Vì đã xác định tâm lý ngay từ đầu và tôi thương anh với hoàn cảnh “gà trống nuôi con”, thương 4 đứa trẻ nên tôi thấy vui khi anh đã khỏe lại như thế.

Thật tốt quá đi mà.

ủng hộ anh Phùng Văn Năm

ủng hộ anh Phùng Văn Năm

ủng hộ anh Phùng Văn Năm

ủng hộ anh Phùng Văn Năm

ủng hộ anh Phùng Văn Năm

ủng hộ anh Phùng Văn Năm

ủng hộ anh Phùng Văn Năm

Như vậy, các bạn ạ! Sự hỗ trợ của chúng ta sẽ phần nào giúp anh bớt khó khăn trong việc nuôi nấng 4 đứa trẻ rồi. Nhưng để thành người hay không sẽ chính ở sự dạy dỗ của anh Năm và “tố chất” của lũ trẻ. Chúng ta sẽ chỉ giúp được phần nào đến vậy.

Qua đây, tôi xin cảm ơn tất cả các anh chị em đã chung tay hỗ trợ trường hợp này.

Tôi đã xin phép anh Năm rõ ràng là giúp em chụp ảnh để báo cáo vì chúng ta sạch nhưng vẫn cần minh bạch. Với lũ trẻ cũng vậy, tôi cũng rủ chúng nó selfie và nói với chúng nó: “Cười lên đi cháu, đời rất đẹp tội gì mà không cười”.

Hy vọng mọi sự tốt lành sẽ đến với chúng cùng một tương lai tươi sáng.

Lòng nhẹ bâng.

Phạm Ngọc Linh

#1nghin #chiase #vuisong #gatrongnuoicon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *